ผลงานและบริการ

ผลงานและบริการ


ห้องสไตล์โมเดิร์น

       เป็นรูปแบบโมเดิร์นที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคปฏิวัติ อุตสาหกรรมในช่วงศตวรรษที่ 18 – 20 ซึ่งเป็นยุคที่คำนึงถึงคุณค่าและศักยภาพการใช้งานของสิ่งต่างๆ ประโยชน์ใช้สอย ประหยัดวัสดุและแรงงานในการก่อสร้าง ดังนั้นจึงเกิดการลดทอนองค์ประกอบตกแต่งที่ฟุ่มเฟือยมาใช้รูปทรงเรขาคณิต ขั้นพื้นฐานที่มีความเรียบง่าย ไม่มีการตกแต่งหรือปกปิดพื้นผิว เป็นการยอมรับลักษณะที่เป็นธรรมชาติของวัสดุและโครงสร้าง

       หลักการของความสวยงามตามรูปแบบโมเดิร์น คือ รูปทรงที่สามารถตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด มีลักษณะเด่นในการใช้รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยมหรือเส้นโค้งที่เกิดจากส่วนของวงกลม สำหรับแนวคิดหลักของการออกแบบโมเดิร์นเป็นการเลือกใช้รูปทรง โครงสร้างและวัสดุที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดี ไม่มีการประดับตกแต่งส่วนเกินและเคารพในธรรมชาติของวัสดุห้องสไตล์ฝรั่งเศส

       ห้องสไตล์ฝรั่งเศส คือประตูที่มีช่องกระจกแบบตารางในตัว เป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในคนหมู่มาก สามารถติดตั้งใช้ได้กับประตูหน้าบ้านและประตูในแต่ละห้อง อีกทั้งยังตกแต่งลวดลายหรือเพิ่มสีสัน เพื่อสร้างดีไซน์ใหม่ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ประตูฝรั่งเศสที่เห็นส่วนมากจะเน้นแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ประกอบเข้ากับลูกบิดสีทองอร่าม ซึ่งมันจะให้สไตล์สวยงามแบบวินเทจ แต่ถ้าหากนำมาแต่งเป็นสีดำ ก็จะทำให้ประตูฝรั่งเศสดูทันสมัยขึ้นมา


ห้องสไตล์ Loft

       หลายๆคนอาจมองว่าการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์คือ การทำผนังปูนเปลือย หรือ ปูนขัดมันเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว LOFT สไตล์ คือการแต่งบ้านที่เน้นโชว์โครงสร้างเดิมของอาคารเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเสา โครงเหล็ก อิฐก่อที่ไม่ต้องทำการฉาบเรียบ คานเหนือฝ้า ท่อเหล็ก ท่อระบบต่างๆที่โผล่พ้นออกมาให้เห็น โดยมีแนวคิดในการตกแต่งให้บ้านดูโล่ง โปร่งสบายมากที่สุด ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน แต่เน้นเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งแบบลอยตัว ที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

ห้องสไตล์ Vintage


       Vintage คือการนำแฟชั่น สไตล์ รูปแบบหรือวิธีการในยุคหนึ่งๆ ที่เคยเป็นที่นิยม แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ในยุคปัจจุบัน จึงทำให้ Vintage กลายเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นอกจากจะมีความงดงามในตัวแล้ว ยังได้กลิ่นอายของความละเมียดละไมดูมี ความทรงจำและเรื่องราวของกาลเวลาติดมาด้วย


ห้องสไตล์ญี่ปุ่น

       ด้วยอิทธิพลของแนวความคิดของญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่าย การเลือกใช้ที่นำมาใช้ก็เป็นไม้ลามิเนตและไม้ Veneer ที่ใช้ผิวสัมผัสแบบไม้ แต่เลือกลายที่มีลายไม้ไม่เยอะมาก อาจจะเป็นไม้แนวดิ่งหรือแนวขวางก็ได้ นอกจากนั้นการใช้ไม้พวกลามิเนตลายไม้และไม้ Veneer ยังให้ Look ของห้องที่มีความModern ทันสมัย และสามารถตกแต่งให้เข้ากับวัสดุอื่นๆได้ง่าย
       โทนสีที่เลือกใช้เป็นสีในกลุ่ม Neutral ที่แสดงความร่วมสมัยเช่นกัน โดยมีการใช้สีส้มแดงเป็น Accent บางจุดให้เกิดความน่าสนใจเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นที่ขาดไม่ได้คือกลิ่นไอของความเป็น Asian ในแบบญี่ปุ่น จึงมีการใช้วัสดุพวกหวายสาน ไม้ไผ่และของประดับพวกกระเบื้องเซรามิกมาเน้นความเป็นตะวันออกให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์